ทรงโลตัสมิดเดิ้ลโบว์

กระถางซิเมนต์ปูนเปลือย 'ทรงโลตัสมิดเดิ้ลโบว์' | Cement Planter 'Lotus Middle Bowl'

กระถางซิเมนต์ปูนเปลือย ทรงโลตัสมิดเดิ้ลโบว์ (Lotus Middle Bowl Cement Planter) การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย อ่างบัว บ่อเลี้ยงปลาถือเป็นวัตถุมงคลขั้นสูง ที่จะเพิ่มโชคทางด้านการเงิน 'น้ำ' เกี่ยวข้องกับความเจริญรุ่งเรือง อ่างขนาดกลางที่ผลิตขึ้นกลายเป็นไอเดีย การออกแบบจัดสวนสวย

จัดสวนสวยด้วยพืชไม้น้ำ

เรามาปลูกไม้น้ำ อาทิ บัวหลวง บัวฝรั่ง บัวผัน บัวเฟื่อน และ พื้ชน้ำอื่นๆ ซึ่งเป็นการย่อส่วนจากธรรมชาติลงอ่างบัว เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ความเคลื่อนไหวของน้ำ ช่วยให้พื้นที่สวนและบริเวณโดยรอบมีชีวิตชีวา ความชุ่มชื้นและเสียงของน้ำยิ่งทำให้บ้านสดชื่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ บ้านส่วนใหญ่จึงหาพื้นที่สร้างสวนน้ำ ไม่ว่าจะเป็นบ่อเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือน้ำตก จะทำแบบเล็กๆ หรือใหญ่ก็เป็นไปตามที่ขนาดพื้นที่จะเอื้ออำนวย สำหรับคนที่มีเนื้อที่บ้านน้อยๆ อาจจะคิดว่าไม่เหมาะกับการทำสวนน้ำทำให้เสียโอกาสในการชื่นชมพันธุ์ไม้น้ำสวยๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

อ่างไม้น้ำ

อ่างไม้น้ำปูนซิเมนต์ทรงกลม แม้จะลดทอนรายละเอียดและใช้วัสดุดิบๆ แบบโมเดิร์น แต่เมื่อเติมน้ำและพันธุ์ไม้เข้าไปก็ทำให้สวนมีชีวิตชีวาไม่เรียบแข็งเกินไป

พันธุ์ไม้น้ำ

แนะนำว่าให้ปลูกไม้น้ำเล็กๆ อย่างต้นบัว บัวญี่ปุ่น บัวบา แว่นแก้ว หรือต้นลานไพลิน ซึ่งให้ดอกเล็กๆ  ปูพื้นอ่างด้วยดินเหนียวจึงจะปลูกได้ดี

สีกระถาง

สีกระถางสามารถผลิตได้ตาม

ออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการ อาทิ สีขาว เหลือง เขียว ฟ้า ดำ แดง นำตาล และสีน้ำเงิน

Lotus Middle Bowl อ่างซิเมนต์กลาง.jpg